Mẹo làm chả mực và chả cá cực ngon bằng máy xay giò chả
Ẩm thực không chỉ là
nguồn cung cấp năng lượng cho sự sống mà nó còn thể hiện tính nghệ thuật, thẩm
mỹ cũng như sự khéo léo của con người. Trước đây các nguyên liệu tươi sống như
cá, mực, tôm, thịt heo, thịt bò,.. thường được sơ chế thủ công, bảo quản mức độ
thông thường. Đây là lý do dẫn đến thực phẩm, đồ ăn dễ hư hỏng, biến chất và
không đảm bảo giữ được sự tươi ngon và độ dinh dưỡng cho người sử dụng.
Nhờ có sự phát triển mạnh
mẽ của khoa học kỹ thuật, sự ra đời của hàng loạt máy móc, thiết bị gia dụng,
gia đình rất hiện đại và thông minh. Máy
xay giò chả cũng chính là một trong những thiết bị cực kỳ hữu ích trong đời
sống.
Việc băm nhuyễn, làm mịn,..
trong công tác sơ chế thực phẩm đã hoàn toàn trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn
nhờ có chiếc máy này. Hiện nay có rất nhiều hộ gia đình đã và đang sử dụng thiết
bị này để chế biến các món ăn như chả mực, chả lụa,.. cực kỳ đẹp mắt. Ở bài viết
này chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn mẹo làm
chả mực và chả cá cực ngon bằng máy xay giò chả nhé!
Chả đặc sản |
Chuẩn bị nguyên liệu và làm chả:
1.
Món chả mực:
+
Mực: 1kg
+
Mỡ hoặc thịt nạc mông (phần mỡ nhiều
hơn): 100g
+
Tôm biển bóc võ sẵn: 100g (có thể có)
+
Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
+
Lá thì là: 1 bó nhỏ (tùy theo ý thích của
bạn)
+
Cá biển phi lê : 100g (không bắt buộc)
+
Hành khô: 3 củ
+
Tỏi khô: 3 củ (tỏi và hành bạn có thể chọn
1 trong 2 hoặc cả 2)
+
Nước mắm cá biển: 30ml
Tùy thuộc và thói quen
ăn uống hoặc sở thích của bạn để tăng them một số gia vị hoặc nguyên liệu khác
nhé!
Làm sạch mực đã chuẩn bị,
ướp gia vị và nêm nếm theo ý thích của gia đình rồi chờ khoảng 5 – 10 phút cho
mực ngấm đều. Sau đó cho vào máy xay giò
chả gia đình có sẵn và xay nhuyễn trong còng 3 phút. Lưu ý trước khi xay bạn
nên làm lạnh mực trong ngăn đông trong vòng 1 giờ. Bạn không thể bỏ bước này vì
nếu nguyên liệu nóng sẽ khiến chả bị khô và không dẻo, ngược lại càng lạnh thì
càng dẻo.
2.
Món chả cá:
+
Cá thu hoặc cá basa (phần thịt, sạch
xương)
+
Muối ăn: 20g (hoặc dùng muối iot)
+
Hành lá: 20g (nên dùng để khử mùi tanh)
+
Đường: 10g
+
Bột ngọt: 20g
+
Nước đá: 150-200g
+
Bột năng: 50g
Đối với vùng Nam bộ thì
cá basa thường chiếm đa số, bạn nên chú ý vì loại cá này thường khá béo, dễ gây
ngán.
Cũng giống như món chả
mực thì bạn cần phải làm lạnh nguyên liệu trước khi xay. Sau khi tiến hành xay,
quan sát thấy mịn thì bạn có thể ngưng máy và lấy dao ra. Thay vào đó là cánh
quết chả và quết trong vòng 2 phút. Sau đó bạn có thể hấp cách thủy, chiên hay
làm chả cá theo nhu cầu sử dụng.
Làm chả cá bằng máy xay giò chả |
Lựa
chọn máy xay giò chả và cách sử dụng
Để làm được 2 món chả
này hay bất kỳ món chả, giò, lụa nào khác thật ưng ý thì bạn nên nắm được những
thông tin cơ bản để lựa chọn được máy xay hợp lý cho gia đình. Không chỉ tiết
kiệm chi phí mua máy mà còn tiết kiệm điện, xay mịn và chất lượng món ăn ngon
hơn.
Đối với 1kg thịt và các
nguyên liệu ở trên được ướp sẵn thì bạn nên chia ra 2 mẻ để xay mịn và kĩ hơn. Chính
vì thế tốt nhất bạn nên mua máy công suất vừa phải, dưới 800g/mẻ thì gia đình bạn
sẽ vừa đủ dùng.
Bạn có thể chọn máy xay giò chả inox CG1, độ bền cao,
xay khỏe, lưỡi dao sắc bén, xay mịn, độ kết dính cho chả cao hơn. Đặc biệt nó
được thiết kế rất nhỏ gọn bạn dễ dàng để trong bếp hay khu vực sinh hoạt của
gia đình mà không hề chiếm diện tích. Đồng thời model này sử dụng được nhiều mục
đích như xay chả lụa, chả bò, lạp xưởng, ruốc bông,.. rất thích hợp cho gia
đình.
Nếu bạn đang cần gấp một
chiếc máy xay này để phục vụ cho gia đình thì hãy nhanh chóng đăng ký đặt hàng ở
website chính thức của siêu thị Hải Minh. Hoặc gọi hotline qua số 0932 196 898
để được nhân viên của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét